Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

#2: Không Gia Đình


#2 Trong danh sách Top 10 sách Thiếu nhi hay nhất thuộc về......
- KHÔNG GIA ĐÌNH - 
"Không Gia Đình" là cuốn sách được xếp vào danh mục văn học thiếu nhi nhưng rõ ràng, với những gì "Không Gia Đình" đã kể thì đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi ở mọi quốc gia, mọi tầng lớp.
Kể về một chuyến phiêu lưu mà Rêmi là nhân vật chính – một đứa trẻ nghèo khổ, cô độc, không có người thân - "Không Gia Đình" như một bài ca khẳng định giá trị của lao động, của nhân cách và tình cảm con người.
Trong câu chuyện, cuộc đời Rêmi gắn liền với gánh xiếc rong, với những thử thách mà em gặp phải trên đường đời trải rộng khắp nước Pháp tươi đẹp. Rêmi lớn lên trong đau khổ, lang thang mọi nơi, bị tù đày... 
Em đã phải chung đụng với rất nhiều hạng người, sống ở khắp mọi nơi, “nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương”. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, em vẫn đứng thẳng lưng, ngẩng cao đầu, giữ phẩm chất làm người - điều em đã học từ cụ Vitali trong cuộc đời lang bạt của mình.
"Không Gia Đình" là câu chuyện sẽ đọng lại trong lòng độc giả một chút thương cảm với những mảnh đời nghèo khó, bấp bênh ngoài xã hội nhưng cũng vừa nhen nhóm một niềm tin và hy vọng mãnh liệt vào giá trị của lao động, của sự kiên cường. Đây thực sự là một cuốn sách hay và giá trị hơn cả một giá sách dạy phương pháp làm người.
---------------------------------
+ Các bạn tìm hiểu thêm về sách "Không gia đình" tại đây nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Email: hainguyen240195@gmail.com

Facebook: hainguyenteacher