Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

#5: SỐNG THỰC TẾ GIỮA ĐỜI THỰC DỤNG


Top 5 trong danh sách 100 sách Best Seller thuộc về 1 ấn phẩm của nhà văn Mễ Mông. Những lời văn trong sách phô bày những thực tế của cuộc sống, cay đắng mà mỗi người chúng ta phải trải qua, dù có né tránh cũng không được. 
Hãy đọc và chiêm nghiệm từng con chữ nhà văn mài dũa sắc bén, để rồi ta trưởng thành hơn, thực tế hơn trong dòng đời thực dụng. 
Con người muốn trưởng thành đều phải trải qua ba lần lột xác “phá kén hóa bướm”. Lần đầu tiên là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.
Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, không thể sống quá thật thà, quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Thay vì kêu than “Thế giới này thực tế đến thực dụng!”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?” Ít nhất, thực tế sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình.
Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không đến với bạn. Khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn đều chủ động chạy về phía bạn.
Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã.
--------------------
+ Để tìm hiểu thêm về sách, các bạn xem thêm tại đây nhé. 
+ Các bạn cũng có thể xem thêm Top 100 sách Best Sellers tại đây. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Email: hainguyen240195@gmail.com

Facebook: hainguyenteacher